Văn bản mới

Hỏi -Đáp

10/10/2016 03:05:25 AM

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia về an sinh xã hội của Liên minh châu Âu bàn về chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành BHXH. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các vụ, ban, đơn vị liên quan trực thuộc BHXH Việt Nam.

Đây là hoạt động thứ 2 nằm trong đề án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho BHXH Việt Nam” thuộc Chương trình hỗ trợ hệ thống An sinh xã hội của Liên minh châu Âu- SOCIEUX. Trước đó, từ ngày 22/6- 3/7/2015, các chuyên gia của SOCIEUX đã sang làm việc tại BHXH Việt Nam để đánh giá, phân tích thực trạng phát triển nguồn nhân lực của Ngành (Hoạt động 1).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo cảm ơn Liên minh châu Âu, cụ thể là các chuyên gia của SOCIEUX đã quan tâm, hỗ trợ BHXH Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn việc triển khai đề án được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

“Nâng cao chất lượng nhân lực là điều BHXH Việt Nam luôn mong muốn và thực hiện từ lâu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc, nhiệm vụ trên tinh thần lấy khách hàng, đối tượng phục vụ là trung tâm. Việc triển khai đề án, hỗ trợ của Liên minh châu Âu là cơ hội giúp BHXH Việt Nam có cái nhìn tổng thể về thực trạng nguồn nhân lực cũng như có được các phương pháp hiệu quả, tân tiến trong phát triển nguồn nhân lực cho Ngành BHXH”- Phó Tổng Giám đốc khẳng định.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Liên minh châu Âu đã phân tích, cập nhật về phát triển nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam; phân tích nhanh nhu cầu đào tạo của Ngành; đưa ra các khuyến nghị, hỗ trợ kỹ thuật để hoàn thiện kế hoạch phát triển nguồn nhân lực.

Cụ thể, đoàn chuyên gia đề xuất phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ, Trường Đào tạo BHXH và các đơn vị liên quan của BHXH Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật xây dựng các Nhóm công tác thí điểm (Peer Group) ở các cấp, bao gồm những cán bộ nòng cốt, đại diện cho các đơn vị nghiệp vụ để tập trung đào tạo và phát triển năng lực theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm; xây dựng các chỉ tiêu lựa chọn Nhóm Peer Group; tổ chức đào tạo Nhóm Peer Group…

Các hoạt động tiếp theo của Đề án sẽ được thực hiện vào cuối năm 2016 và trong năm 2017.

http://baobaohiemxahoi.vn/